Record of Youth ซีรีส์สร้างแรงบันดาลใจ ที่วัยรุ่นต้องดู

Record of Youth ซีรีส์สร้างแรงบันดาลใจ ที่วัยรุ่นต้องดู

Record of Youth ซีรีส์สร้างแรงบันดาลใจ ที่วัยรุ่นต้องดู

Record of Youth ซีรีส์สร้างแรงบันดาลใจ ที่วัยรุ่นต้องดู Record of Youth เส้นทางดาว เรื่องย่อซีรีส์ Netflix เรื่องราวการตามหาความฝันของหนุ่มสาวในวงการโมเดลลิ่ง ท่ามกลางเปลือกนอกที่สวยงาม พวกเขากลับไม่ต่างจากหนุ่มสาวในยุคนี้ที่ต้องต่อสู้กับความไม่มั่นใจ ความเหงา และความพยายามในการพิสูจน์ตัวเอง ติดตามชมได้ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 21.00 น.

Record of Youth ซีรีส์สร้างแรงบันดาลใจ ที่วัยรุ่นต้องดู

Record of Youth ซีรีส์สร้างแรงบันดาลใจ ที่วัยรุ่นต้องดู

เรื่องราวของ ซาฮเยจุน ( อายุ 26 ปี นายแบบ และนักแสดงผู้มีความทะเยอทะยาน ) ไม่ฝันเฟื่องและอยู่กับความเป็นจริง จิตใจอ่อนโยนทว่าขอบเขตชัดเจน หลักแหลมและเห็นอกเห็นใจผู้อื่น เขารู้ว่าตัวเองชอบไม่ชอบอะไร และยินดีจะทำสิ่งที่ไม่ชอบถ้ามันจะเป็นหนทางทำให้เขาไปสู่เป้าหมายได้

เขามักถูกนำไปเปรียบเทียบกับพี่ชายมาตั้งแต่เด็ก ซึ่งทำให้อะไรต่อมิอะไรยากไปหมด เขารู้ตัวดีว่าไม่มีทางประสบความสำเร็จทางด้านการเรียนเกินหน้าพี่ชายได้ จึงหันไปหาอะไรบางอย่างที่ตัวเองทำได้ดี และชื่นชอบแทน เขาคิดว่าการพยายามทำอะไรซ้ำ ๆ ที่ไม่นำพาไปสู่ความสำเร็จ เป็นเรื่องโง่เขลา และหากทำไม่ได้ก็ช่างมันดีกว่า แต่มีข้อยกเว้นอยู่ข้อหนึ่ง นั่นคือฮเยจุนไม่อาจปล่อยมือ จากความฝันที่จะเป็นนักแสดงได้ แม้มองเห็นตรงหน้าแต่ก็เอื้อมคว้าไม่ถึง กระนั้นเขาก็ไม่ยอมทิ้งฝันนี้เด็ดขาด

ผู้คนมากมายพากันมอบความรัก ให้เขาโดยไม่ต้องมีเหตุผลใด ๆ เหมือนกับว่าเขาเกิดมาเพื่อที่จะได้รับความรัก แต่กับครอบครัวของเขาแล้ว กลับเป็นหนังคนละม้วน ฮเยจุนเชื่อว่า มินจี คุณตาของเขาเป็นคนเดียวในครอบครัวที่รัก และเข้าใจเขา ฮเยจุนจึงรักคุณตาเป็นพิเศษ ส่วนคุณแม่นั้นเขารู้สึกเฉย ๆ ไม่บวกไม่ลบ แต่ความสัมพันธ์กับ ยังนัม ผู้เป็นพ่อ เข้าขั้นเลวร้าย แม้ยังนัมจะรักฮเยจุนมาก แต่ก็มีความรู้สึกเกลียดชังฝังอยู่ลึก ๆ เพราะลูกชายคนนี้หน้าตาเหมือนพ่อของเขาเหลือเกิน

Record of Youth ซีรีส์สร้างแรงบันดาลใจ ที่วัยรุ่นต้องดู

ฮเยจุนอยากให้ผู้เป็นพ่อปลื้มใจ ในตัวเขาบ้าง จึงขยันเรียนอย่างหนัก แต่ก็ไม่เคยได้ผลการเรียนที่ดีกว่า คยองจุน พี่ชายเลย เขาจึงมองพี่ชายเป็นคู่แข่งที่ต้องเอาชนะให้ได้ แต่วันหนึ่งเขาก็เปลี่ยนใจเมื่อตระหนักว่า การเอาตัวเองไปเปรียบเทียบ กับคนอื่นมีแต่จะทำให้ความภาคภูมิใจในตัวเองลดลง และความคิดนี้เองที่ทำให้เขาเติบโตขึ้น ตอนนี้ฮเยจุนไม่คิดที่จะแข่งกับใครอีก โดยเฉพาะคุณไม่ควรแข่งขันกับคนในครอบครัวตัวเอง วุฒิภาวะนี้เองที่ช่วยเขาในเส้นทางอาชีพนายแบบได้

พ่อของฮเยจุนต้องการให้เขาเป็นข้าราชการ และใช้ชีวิตที่มั่นคงกว่าที่ผ่านมา แต่ฮเยจุนกลับทำตรงข้ามกับความปรารถนาของพ่อ เขาสมัครเข้าเรียนมหาวิทยาลัยศิลปะแห่งชาติเกาหลีเพื่อเป็นนักแสดง หลังเรียนไปได้เพียงปีเดียวเขาก็ลาออก เพราะพ่อแม่ต้องจ่ายค่าเรียนให้ทั้งเขาและพี่ชาย คือ คยองจุน เขาเลยหยุดเรียน เขาคิดว่าแทนที่จะเรียนไปมากกว่านี้ สู้ใช้ทักษะที่มีอยู่แล้ว ให้เป็นประโยชน์จะดีกว่า ในเมื่อทักษะด้านการแสดง ยังไม่เข้าขั้น เขาเลยตัดสินใจจะหาเงินและประหยัดเวลาด้วยการเป็นนายแบบไปก่อน

เมื่อมาเป็นนายแบบ หน้าตาที่หล่อเหลา ของเขากลับเป็นอุปสรรค เหล่าดีไซเนอร์มักเลือกแฮฮโยก่อนฮเยจุน แต่ในที่สุดฮเยจุนก็โด่งดังได้ด้วยความขยัน และพรสวรรค์ที่มาพร้อมความมีสไตล์ เขารับรู้ได้ว่าใคร โดยเฉพาะผู้หญิง ที่มองเขาเปลี่ยนไปบ้าง เมื่อรู้ว่าเขาอาศัยอยู่ในย่านฮันนัมดง ใครต่อใครพากันคิดว่าเขารวย


แนะนำบทความ รู้จักประวัติ New Balance สนีกเกอร์ที่ใคร ๆ ก็ใส่กัน  New Balance เป็นแบรนด์รองเท้าที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1906 โดยนาย วิลเลียม เจ ไรลีย์ ผู้ซึ่งได้อพยพเข้ามาเริ่มอุตสาหกรรมรองเท้าในเมืองบอสตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา ขณะนี้ก็เป็นเวลากว่า 114 ปีแล้ว แต่แบรนด์รองเท้าก็ยังได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง 


Record of Youth ซีรีส์สร้างแรงบันดาลใจ ที่วัยรุ่นต้องดู

แม้ความจริงจะไม่ได้เป็นเช่นนั้น ทว่าภาพลักษณ์ดังกล่าวทำร้ายเขาไม่ได้ อีกต่อไปแล้ว เขาเป็นคนเปิดเผยและมองโลกในแง่ดีอย่างแท้จริง บางคนวิจารณ์เขาว่าไม่รู้จักโตและหวังอะไรไม่ได้ แต่เขาไม่เปลี่ยนตัวเอง เพราะความคิดของคนอื่น เขารู้ดีว่าตัวเองเป็นใคร และแข็งแกร่งขึ้นทุกวัน แต่ถึงอย่างนั้น ในขณะที่ต้องเผชิญ กับความหนักหนาสาหัสของชีวิต ก็มีบ่อยครั้งที่เขาต้องเสียน้ำตา

อันจองฮา (อายุ 26 ปี เมคอัพอาร์ตติสท์) “งานก็โอเค ความรักก็รับได้ แต่ไม่เอา ไม่แต่งงาน เงินที่ดีที่สุดคือเงินที่ฉันหาเอง” หญิงสาวที่มีจิตใจดี และอ่อนโยน พยายามมองทุกสิ่งทุกอย่างในแง่ดี พ่อแม่ของเธอหย่ากัน จนเธอต้องย้ายโรงเรียนหลายต่อหลายครั้ง เธอจึงรู้จักปรับตัวเข้ากับสิ่งแวดล้อมใหม่ ๆ สมัยเด็ก ๆ เธอคิดว่าการเรียน คือหนทางเดียวที่จะพิสูจน์ความสามารถได้ ไม่ว่าสภาพแวดล้อมนั้นจะเป็นอย่างไรก็ตาม เธอรักษาบาดแผลที่มีและพิสูจน์ตัวเองโดยไม่ปริปากบอกใครถึงความเจ็บปวดของตัวเอง ชีวิตคือการเดินทางไกลที่ต้องจัดการด้วยตัวเอง

วอนแฮฮโย ( 26 ปี นายแบบ/นักแสดง ) “ผมแข่งขันอย่างยุติธรรมเสมอ และไม่เคยฉวยโอกาสจากความได้เปรียบที่มีหรอกนะ” แฮฮโยเป็นชายหนุ่มผู้เพียบพร้อม คุณปู่ของเขาเป็นประธานคณะกรรมการ ที่โรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่ง คุณพ่อของเขาเป็นศาสตราจารย์และคณะกรรมการมหาวิทยาลัย คุณแม่เป็นแม่บ้าน ที่จบด้านศิลปะมา

ก่อนเข้าโรงเรียน แฮฮโยคิดว่าครอบครัวของเขาก็ปกติธรรมดา พวกเขาไปเที่ยวต่างประเทศ ไปเล่นสกี หรือพักโรงแรมหรู ๆ กันเป็นประจำ เขาเรียนโรงเรียนของรัฐ แม่อยากส่งเขาไปเรียนโรงเรียนเอกชน แต่พ่อไม่ยอม เขาได้กลายมาเป็นเพื่อนกับฮเยจุนและจินยู หลังโชคชะตานำพาพวกเขามารู้จักกัน

ติดตามชมเรื่องราวชีวิตของเขาทั้ง 3 คน ต่อได้ในซีรีส์ Record of Youth เส้นทางดาว ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 21.00 น. ทาง Netflix ซีรีส์ Record of Youth เส้นทางดาว

อ่านบทความเพิ่มเติม ได้ที่ : 9 เกมกีฬา บนสมาร์ทโฟน ที่เอาไว้เล่นแก้เบื่อ