เปิดลิสต์ 5 ซีรีส์ไทยใน Netflix

เปิดลิสต์ 5 ซีรีส์ไทยใน Netflix

เปิดลิสต์ 5 ซีรีส์ไทยใน Netflix ขอเอาใจคอละคร ซีรีส์ไทยกันหน่อย เพราะช่วง 2 ปีที่ผ่านมานั้น แพลตฟอร์มการรับชมซีรีย์ อย่าง Netflix เข้ามามีบทบาทกับคนไทยมากขึ้น หลายคนยกให้ Netflix เป็นหนึ่งทางเลือกของการเลือกชมคอนเท้นต์ต่าง ๆ อย่างไม่มีข้อจำกัด เรียกว่าว่างเมื่อไหร่ก็เปิดดูเมื่อนั้น ว่าแต่ซีรีย์ไทยที่อยู่ใน Netflix เรื่องไหนจะน่าดูบ้าง? ไม่ต้องไปเสียเวลาเลือกเลยครับ เพราะเราเลือกมาให้คุณไว้แล้ว 5 เรื่อง ! iamnung

เปิดลิสต์ 5 ซีรีส์ไทยใน Netflix

1. Voice สัมผัสเสียงมรณะ

Voice สัมผัสเสียงมรณะ ซีรีส์รีเมคแนวสืบสอบสวนที่มาแรง ออกอากาศให้ชมผ่านทางช่อง True4U ช่อง 24 เป็นเรื่องราวความแค้นจากการสูญเสีย นำมาสู่การตามล่าฆาตกรโรคจิต และมีเพียงเสียงเป็นเบาะแสสำคัญและนำไปสู่การไขคดี ผนวกกับฝีมือการแสดงของพระเอก-นางเอกแถวหน้าของเมืองไทย แอนดริว เกร้กสัน และ แพนเค้ก เขมนิจ กับความระทึกที่ต้องลุ้นกันแบบชอตต่อชอต

ว่าจะสามารถช่วยเหลือเหยื่อให้รอดพ้นเงื้อมมือมัชจุราชทันเวลาหรือไม่ Voice สัมผัสเสียงมรณะ ซีรีส์แนวระทึกขวัญ สืบสวน-สอบสวน เรื่องราวของความแค้นจากการสูญเสีย นำมาสู่การออกตามล่าฆาตกรโรคจิต และมีเพียง “เสียง” ที่เป็นเบาะแสสำคัญในการตามล่าครั้งนี้ และมีเพียง “เธอ” เท่านั้น ที่เป็นคนได้ยิน ใครที่ยังไม่ได้ดูตามไปดูย้อนหลังรวดเดียวได้ที่ Netflix แล้วไปร่วมไขคดีฆาตกรรมในครั้งนี้ไปพร้อม ๆ กัน!

เปิดลิสต์ 5 ซีรีส์ไทยใน Netflix

2. เลือดข้นคนจาง

เลือดข้นคนจาง หนึ่งในซีรีส์น้ำดีของไทยที่ได้รับกระแสตอบรับบนโลกออนไลน์อย่างมาก โดยเฉพาะวลีเด็ด “ ใครฆ่าประเสริฐ? ” ที่ขึ้นติดเทรนทวิตเตอร์ทุกครั้งหลังซีรีส์ออกอากาศฉายให้ชม ซึ่งก่อนหน้านี้เราได้รับชมซีรีส์ผ่านทางทีวีช่อง one31 และ LINE TV ไปแล้ว การแสดงที่เชือดเฉือนกัน ของนักแสดงระดับตัวพ่อตัวแม่เรียกว่าสุด ๆ ไปเลย

ตอนนี้ทาง NETFLIX ได้นำกลับมาให้คอซีรีส์ได้ชมกันอีกครั้งตามความสะดวก ว่างตอนไหนก็เปิดดูตอนนั้นได้เลย ! เลือดข้นคนจาง เป็นซีรีส์ไทยแนวดราม่า – สืบสวนสอบสวน ผลิตโดยเดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ นาดาวบางกอก และโฟร์โนล็อค ออกอากาศทางช่องวัน บทประพันธ์และกำกับการแสดงโดยทรงยศ

สุขมากอนันต์ เริ่มออกอากาศครั้งแรกเมื่อวันที่ 14 กันยายน 2561 โดยเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัวคนไทยเชื้อสายจีน ที่เกิดความบาดหมางกัน ในตระกูลจนนำไปสู่การแตกหักภายในครอบครัว จากการที่ลูกชายคนโตของตระกูลซึ่งเป็นผู้นำธุรกิจและกงสีถูกยิงเสียชีวิต

เปิดลิสต์ 5 ซีรีส์ไทยใน Netflix

3. เคว้ง The Stranded

ครั้งแรกกับออริจินัลซีรีส์ของไทย เคว้ง (The Stranded) ผลงานสร้างร่วมกันระหว่าง Netflix, GMM Grammy และ H2L Media Group ฉายให้ชมกันไปตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 ถือเป็นครั้งแรกที่คนไทยได้ทำซีรีส์ให้กับทาง Netflix ซึ่งจะฉายให้รับชมพร้อมกันทั่วโลกกว่า 190 ประเทศ ได้ผู้กำกับฝีมือดีอย่าง จิม-โสภณ ศักดาพิศิษฎ์ และ

อำนวยการสร้างโดย เอกชัย เอื้อครองธรรม, แกรี่ เลวินสัน, คริสเตียน เดอร์โซส์, สตีเวน ซิมส์ และ บิลลี่ ไฮน์ และยังได้ความร่วมมือจากทีมนานาชาติ ถือว่าเป็นการสร้างในระดับมาตรฐานโลกที่ทำงานร่วมกันตั้งแต่การทำบท ที่ผสมผสานเสน่ห์ของซีรีส์ไทย กับโปรดักชั่นและการทำงานระดับฮอลลีวู้ด ทำให้การตีความการเล่าเรื่องซีรีส์ที่แตกต่างจากเรื่องอื่น ๆ ที่เคยมีมา

เคว้ง เป็นซีรีส์ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่นจากโรงเรียนเอกชนชื่อดัง 36 คน ที่รอดชีวิตจากสึนามิบนเกาะปินตู ในทะเลอันดามัน ในระหว่างที่รอความช่วยเหลือที่ยังมาไม่ถึง ก็มีเหตุการณ์ปริศนามากมายเกิดขึ้นบนเกาะแห่งนี้ คราม (รับบทโดย บีม-ปภังกร ฤกษ์เฉลิมพจน์) จึงลุกขึ้นมาเป็นผู้นำเพื่อช่วยเหลือทุกคนรอดจากเหตุการณ์นี้ พร้อมความลับของตัวละครแต่ละคน ที่สร้างตื่นเต้นและต้องลุ้นตลอดเวลา

เปิดลิสต์ 5 ซีรีส์ไทยใน Netflix

4. บุพเพสันนิวาส

บุพเพสันนิวาส ถือเป็นซีรีส์ไทยแห่งปีที่เรียกได้ว่าฮิตติดเทรนด์สูงสุดในทวิตเตอร์กลายเป็นออเจ้าฟีเวอร์ ให้มีการตามรอยในสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ โดยกวาดเรตติ้งละครสูงสุดไปถึง 18.6 ยอดวิวถล่มทลายถึง 1.8 พันล้านวิว คราวนี้ NETFLIX ได้นำคุณพี่หมื่นสุนทรเทวา และแม่นายการะเกด กลับมาสร้างความบันเทิงให้กับสมาชิก NETFLIX ได้ฟินจิกหมอนกันถ้วนหน้ากันอีกครั้ง เชื่อว่าความสนุกสนานและความประทับใจที่แฟนซีรีส์ทั่วประเทศได้รับไปจาก บุพเพสันนิวาส

เมื่อปี 2561 ที่ผ่านมา ยังตราตรึงอยู่มิรู้ลืม ! บุพเพสันนิวาส เป็นซีรีส์แนวย้อนยุค ออกฉายครั้งแรกทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ผลิตโดย บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด เขียนบทโทรทัศน์โดย ศัลยา ดัดแปลงจากนวนิยายชื่อเดียวกันของ รอมแพง กำกับการแสดงโดย ภวัต พนังคศิริ นำแสดงโดย ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ, ราณี แคมเปน, หลุยส์ สก๊อต, สุษิรา แอนจิลีน่า แน่นหนา, ปรมะ อิ่มอโนทัย และ กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล

5. O-negative รักออกแบบไม่ได้

Netflix ผู้นำบริการด้านความบันเทิงทางอินเทอร์เน็ตระดับโลก ได้ประกาศความร่วมมืออย่างเป็นทางการกับ GMM Grammy ผู้นำทางด้านสื่อและธุรกิจบันเทิงแบบครบวงจรของเมืองไทย นำคอนเทนต์ และซีรีส์ที่หลากหลายกว่า 700 ชั่วโมงออกอากาศให้สมาชิกของ Netflix กว่า 125 ล้านคนทั่วโลกได้รับชมพร้อมกัน

“O-negative รักออกแบบไม่ได้” หลายคนอาจคุ้นเคยกันมาบ้างกับ O-negative, Love Can’t Be Designed หรือ รักออกแบบไม่ได้ ซีรีส์แนววัยรุ่นเล่าเรื่องนี้เล่าเกี่ยวกับความรักระหว่างเพื่อนในกลุ่ม ทั้งแบบความรักแบบเพื่อน และความรักแบบหนุ่มสาว การพัฒนาความสัมพันธ์จากเพื่อน ไปเป็นคนรัก นำแสดงโดย ปืน (ต่อ ธนภพ ลีรัตนขจร), อาร์ท (เก้า จิรายุ ละอองมณี), ปริม (วี-วิโอเล็ต วอเทียร์), ฝุ่น (เก้า สุภัสสรา ธนชาต) และชมพู่ (ก้อย อรัชพร โภคินภากร)

เป็นอย่างไรกันบ้างกับซีรีส์ไทยทั้ง 5 เรื่องที่นำมาฝากกัน หลาย ๆ คนอาจจะเคยดูแบบผ่าน ๆ ตามาบ้างแล้ว ก็สามารถกลับไปดูได้อีกนะ รับรองความสนุก ครบรสแน่นอน

อ่านบทความเพิ่มเติม ได้ที่ : TOPSERIESHIT