Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba การ์ตูนยอดฮิตของยุคนี้

Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba การ์ตูนยอดฮิตของยุคนี้

demon slayer

Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba การ์ตูนยอดฮิตของยุคนี้ หนังสือการ์ตูนชุดนี้มีการพิมพ์ซ้ำแล้ว 40 ล้านเล่มทั่วโลก ส่วนการ์ตูนแอนิเมชั่นทางโทรทัศน์ก็ได้รับรางวัลหลายรายการจากเวทีการประกวด 2019 Newtype Anime Awards วันนี้เรามาทำความรู้จักกับอนิเมะเรื่องกันดีกว่า

Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba การ์ตูนยอดฮิตของยุคนี้

คิเมะสึ โนะ ไยบะ หรือในชื่อฉบับลิขสิทธิ์ภาษาไทย “ดาบพิฆาตอสูร” เป็นซีรีส์หนังสือการ์ตูนของประเทศญี่ปุ่น เขียนเรื่องโดย โคโยฮารุ โกโตเกะ เนื้อหากล่าวถึงคามาโดะ ทันจิโร่ เด็กหนุ่มผู้กลายเป็นนักล่าอสูรหลังจากครอบครัวของตนถูกอสูรฆ่าตายทั้งหมด ยกเว้นเพียงน้องสาวที่ชื่อเนะซึโกะเท่านั้นที่ได้กลายเป็นอสูรไป เขาจึงตั้งปณิธานว่าจะหาทางทำให้น้องสาวกลับมาเป็นมนุษย์ดังเดิมให้ได้ การ์ตูนชุดนี้เริ่มตีพิมพ์เป็นรายตอนในนิตยสารโชเน็งจัมป์รายสัปดาห์ มาตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 และสำนักพิมพ์ชูเอฉะได้จัดพิมพ์ในรูปแบบหนังสือการ์ตูนรวมเล่ม (ทังโคบง) แล้ว จำนวน 19 เล่ม ณ เดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563 และจัดจำหน่ายในประเทศไทย โดยสำนักพิมพ์สยามอินเตอร์คอมิกส์

demon slayer

เรื่องราวเกิดขึ้นในประเทศญี่ปุ่นยุคไทโช คามาโดะ ทันจิโร่ เป็นเด็กหนุ่มผู้มีจิตใจอ่อนโยนและเฉลียวฉลาด ในฐานะลูกชายคนโตของครอบครัวคนเผาถ่าน เขาจึงเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงในการหารายได้เลี้ยงดูครอบครัวจากการเผาถ่านไปขายหลังจากพ่อของเขาเสียชีวิต ทุกสิ่งทุกอย่างได้เปลี่ยนแปลงไปเมื่อมีอสูรบุกเข้ามาสังหารคนในครอบครัวของทันจิโร่ เหลือแต่เพียงเขาและน้องสาวที่ชื่อเนะซึโกะเท่านั้น เนะซึโกะที่รอดตายมาได้กลับกลายเป็นอสูรไป ทว่าก็น่าประหลาดใจที่เธอยังคงมีความคิดและการแสดงอารมณ์อย่างมนุษย์หลงเหลืออยู่ หลังจากที่ทันจิโร่ได้ต่อสู้กับโทมิโอะกะ กิยู นักล่าอสูรที่เดินทางผ่านมาและต้องการจะฆ่าเนะซึโกะที่กลายเป็นอสูรไปแล้ว เขาจึงตัดสินใจที่จะเป็นนักล่าอสูรตามคำชักชวนของกิยู เพื่อหาทางทำให้น้องสาวกลับมาเป็นมนุษย์ และชำระแค้นจากอสูรที่ฆ่าคนในครอบครัวของเขาให้จงได้

Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร ในฉบับลิขสิทธิ์แปลไทย กำลังกลายเป็นมังงะโชเน็นมาแรงที่สุดในยุคนี้ เขียนโดย อ.โคโยฮารุ โกโตเงะ ยังคงเดินหน้าสร้างสถิติสุดยอด ด้วยการกวาดยอดขายมังงะใน TOP10 ทั้งหมด หลังจากการประกาศโดย Amazon และ Oricon

Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba หรือ “ดาบพิฆาตอสูร” การ์ตูนยอดฮิตของยุคนี้ ได้ถูกจับทำอนิเมะมาและฉายเมื่อปี 2019 ก็ได้เสียงตอบรับเป็นอย่างดีด้วยภาพที่สวยงาม เนื้อเรื่องที่เข้มข้น ล่าสุดอนิเมะซีซันแรกลง Netflix แล้ว มีทั้งหมด 26 ตอน อนิเมะเรื่องนี้ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีด้วยคะแนน 8.8 จาก imdb และ ในเว็บมะเขือเน่าอย่าง rottentomatoes ที่ได้สัดส่วนคำวิจารณ์ของทางบ้านในแง่บวกถึง 90%

สินค้าของDemon Slayer

พล็อตเรื่องฟังดูก็ไม่มีอะไรแปลกใหม่ เป็นสไตล์โชเน็นดั้งเดิมขนานแท้ แต่ด้วยฝีมือการสร้างสรรค์เรื่องราวอันเหลือร้ายของอาจารย์ผู้เขียน จึงทำให้ Kimetsu no Yaiba สามารถเข้าไปนั่งในใจผู้อ่าน และกลายเป็นการ์ตูนฮิตระดับปรากฏการณ์อย่างรวดเร็ว 

และด้วยความฮิตของมัน สิ่งที่ตามมาจึงเป็นสินค้ามากมายหลายประเภทที่ทยอยออกวางจำหน่ายเพื่อเอาใจเหล่าแฟนที่พร้อมจะทุ่มเงินในกระเป๋าให้กับการ์ตูนที่พวกเขารัก

demon slayer

ทามาก็อตจิพิฆาตอสูร

เชื่อว่าถ้าใครเป็นเด็กยุค 90s น่าจะเคยผ่านการเล่นสิ่งที่เรียกว่า “ทามาก็อตจิ” สักครั้งในชีวิต เนื่องจากเจ้าสัตว์เลี้ยงดิจิตอลนี้ฮิตชนิดถึงขั้นมาขายทุกหัวมุมตลาด ทั้งของแท้ของเทียมปะปนกันไป และหลังจากผ่านไปนานนับทศวรรษเมื่อผู้คนเริ่มโหยหาอดีต ทามาก็อตจิ ก็กลับมาอีกครั้ง

โดยการกลับมาฮิตในครั้งนี้ของ ทามาก็อตจิ นั้นมีความพิเศษยิ่งกว่าเดิม นั่นคือการที่บริษัท บันได เจ้าของลิขสิทธิ์พยายามเพิ่มความน่าสนใจให้กับสินค้าตัวเอง ด้วยการจับการ์ตูนที่ฮิตอยู่ในช่วงเวลานี้มารวมเข้ากับคอนเซ็ปสัตว์เลี้ยงดิจิตอลของ ทามาก็อตจิ โดยก่อนหน้านี้พวกเขาได้นำ ทามาก็อตจิ ในเวอร์ชั่นของ Neon Genesis Evangelion ออกมาวางจำหน่ายไปแล้ว คราวนี้ก็ถึงคิวของ Kimetsu no Yaiba

ทามาก็อตจิ ในเวอร์ชั่นของ Kimetsu no Yaiba นั้นมีด้วยกัน 3 สี 3 สไตล์ ทั้งสีเขียวที่เป็นของตัวละคร ทันจิโร่ พระเอกของเรื่อง สีชมพูของ เนะซึโกะ น้องสาว และสีดำเป็นของหน่วยล่าอสูร โดยวิธีการเล่นก็ไม่แตกต่างจาก ทามาก็อตจิ ทั่วไป ผู้เล่นสามารถให้อาหาร เลี้ยงดู รวมถึงฝึกฝนให้แข็งแกร่ง เพื่อเอาชนะเกมในด่านต่างๆ 

ทามาก็อตจิ Kimetsu no Yaiba ลิขสิทธิ์แท้จาก บันได สนนราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 24 ดอลลาร์สหรัฐฯ โดยมีกำหนดการณ์ในการวางจำหน่ายในช่วงเดือนตุลาคม ปี 2020 ที่จะถึงนี้

เมื่อไม่นานมานี้Canon ได้ทำการเปิดตัวกล้องมิเรอร์เลสขนาดเล็ก ซึ่งเป็นรุ่นที่ต่อยอดมาจาก EOS M50 ที่เป็นรุ่นยอดฮิต โดยใช้ชื่อว่า Canon EOS M50 Mark II

อ่านบทความเพิ่มเติม คัดเน้น ๆ 6 ซีรีส์ผี ใน NETFLIX สยองขวัญเขย่าประสาท หลอนจนไม่กล้าดูคนเดียว!