9 เกมกีฬา บนสมาร์ทโฟน ที่เอาไว้เล่นแก้เบื่อ

9 เกมกีฬา บนสมาร์ทโฟน ที่เอาไว้เล่นแก้เบื่อ

9 เกมกีฬา บนสมาร์ทโฟน ที่เอาไว้เล่นแก้เบื่อ

9 เกมกีฬา บนสมาร์ทโฟน ที่เอาไว้เล่นแก้เบื่อ เชื่อว่าเกมเมอร์ทั้งหลาย ที่เล่นเกมบน คอนโซล, PC, หรือบนโทรศัพท์มือถือ ต่างก็คงจะเคยผ่านหรือเคยเล่นเกมแนวกีฬาต่างๆมาบ้าง ซึ่งหลายคนก็คงจะชอบเล่นเกมแนวนี้ หรือบางคนก็อาจจะเลือกเล่นเป็นบางประเภท อย่างเกมแข่งรถอย่างเดียว หรือเกมฟุตบอลอย่างเดียว แต่เชื่อเถอะว่าทุกคนนั้น ต้องเคยลองเล่นเกมแนวอื่นมาบ้าง แต่อาจจะไม่ชอบ วันนี้ทีมงานเลยอยากเสนอ 10 เกมแนวกีฬาต่าง ๆ ที่อยากให้ลองเล่นกัน ไม่แน่คุณอาจเปลี่ยนใจหันมาเล่นเกมแนวนี้ก็ได้

9 เกมกีฬา บนสมาร์ทโฟน ที่เอาไว้เล่นแก้เบื่อ

9 เกมกีฬา บนสมาร์ทโฟน ที่เอาไว้เล่นแก้เบื่อ

1. Nice Shots Golf

ประเดิมเกมแรกด้วยเกมแนวน่ารักสดใส ในกีฬากอล์ฟจากเกม Nice Shots Golf เกมภาพสวยกราฟฟิกดีจากเกาหลี ตัวเกมมาพร้อมโหมดการเล่นมากมายหลายแบบ สามารถต่อออนไลน์แข่งกับคนอื่น หรือเล่นคนเดียวแบบเหงา ๆ กับ ai ก็สามารถทำได้ ตัวเกมมีหลายโหมดให้เลือกเล่น แถมยังแต่งตัวละคร ใส่ชุดเปลี่ยนไม้ ให้เป็นตัวละครในรูปแบบที่เราต้องการได้อีกด้วย ยิ่งถ้าใครเคยเล่นปังย่ามาก่อน จะยิ่งคุ้นเคยกับระบบในเกม นับว่าเป็นเกมดีที่ไม่พลาดพลาดสำหรับชาวกีฬา

9 เกมกีฬา บนสมาร์ทโฟน ที่เอาไว้เล่นแก้เบื่อ

2. EA SPORTS UFC

หรือถ้าคุณไม่ชอบกีฬาแบบกอล์ฟ แต่ชอบอะไรแบบดุดัน กำปั้น เนื้อหนัง เหงื่อไคลของลูกผู้ชาย (หญิง) เกมนี้คือคำตอบของคุณ ตัวเกมมีนักสู้ทั้งชายและหญิงให้คุณได้เลือกมาต่อสู้ได้ถึง 70 คน รวมถึงระบบออนไลน์ที่จะให้คุณไปท้าชกกับคนอื่นทั่วโลก ตัวเกมมีภาพสวยระดับ HD ระบบการเล่นที่ไม่ยุ่งยากซับซ้อน เรียกว่าซื้อมาเล่นไม่มีผิดหวัง ชื่อเสียง (รึเปล่า) ของ EA เป็นเครื่องยืนยัน

แนะนำ หน้าฝนนี้ เที่ยวไหนดี? เช็ค 5 พิกัดน่าเที่ยวในประเทศไทย ไม่ว่าจะฤดูร้อน ฤดูหนาว หรือแม้กระทั่งฤดูฝน วัยอย่างเรา ๆ ก็คงจะชื่นชอบการท่องเที่ยวกันอยู่แล้ว เพราะการท่องเที่ยวนั้นจะทำให้เราได้พักผ่อนอย่างเต็มที่

9 เกมกีฬา บนสมาร์ทโฟน ที่เอาไว้เล่นแก้เบื่อ

3. King Of Dirt

หรือถ้าคิดว่ามันโหดไป แต่อยากเล่นเกมแนวให้ฝีมือขึ้นมาอีกนิด เกมนี้คือคำตอบที่คุณต้องการ  ซึ่งเกมนี้จะเป็นการจำลองการขี่จักรยานแนวพาดโพน ที่มีทั้งแบบมุมมองบุคคลที่หนึ่ง (เห็นแค่มือ) กับแบบบุคคลที่ 3 เห็นตัวเรา ซึ่งมีจักรยานแบร์นดังให้เลือกถึง 6 ยี่ห้อ มีสนานให้เล่นกว่า 10 สถานที่

นอกจากนี้คุณยังแต่งตัวละครเปลี่ยนสีรถได้อีกด้วย เพียงเท่านี้คุณก็สามารถปล่อยท่วงท่าตอนปั่นได้ดั่งใจต้องการ ยิ่งคุณทำท่ายากเท่าไหร่แต้มยิ่งขึ้นสูง แถมยังมีโหมดออนไลน์เพื่อไปแข่งอวดแต้มทำท่ายากแข่งกันอีกด้วย ว๊าวเลยทีเดียว

9 เกมกีฬา บนสมาร์ทโฟน ที่เอาไว้เล่นแก้เบื่อ

4. Fishing Hook

ลองเปลี่ยนแนวมาเป็นกีฬาในร่ม ที่จะพาคุณไปตกปลาตามสถานที่ดังๆทั่วโลกกันบ้าง กับเกมนี้  ฟิชชิ่งฮุก เกมที่มีเวอร์ชั่นภาษาไทยที่จะสอนวิธีตกปลาให้คุณ ด้วยกราฟฟิกที่สวยงาม การตกปลาที่สมจริง การดึงการกระชากการสาวเบ็ด ทุกอย่างอ้างอิงมาจากของจริง

และนอกจากปลาธรรมดาแล้ว ยังมีปลาฉลามขาวแสนดุ วาฬเพชฌฆาต รวมถึงปลาที่คุณไม่สามารถตกได้ในชีวิตจริง คราวนี้คุณจะได้รู้ว่าปลาฉลามมันตกยากขนาดไหน ลืมบอกไปอีกอย่าง เกมนี้ไม่ต้องใช้เน็ตในการเล่นและฟรีอีกด้วยล่ะ

5. Basketball Hero

หรือถ้าเกมที่แนะนำมายังไม่โดนใจ มาต่อที่เกมนี้ บาสเกตบอลฮีโร่ เกมที่มีภาษาไทยอีกหนึ่งเกม กับแนวบาสเกตบอลแบบทีม 3 ต่อ 3 ส่วนกราฟฟิกการเคลื่อนไหวท่วงท่าต่างๆ ที่ใช้ในเกมจริงก็มากันครบ แถมยังสามารถปลดล๊อคตัวละครสร้างทีมในแบบของตัวเอง เพื่อไปแข่งออนไลน์กับคนอื่นก็ทำได้ ตัวเกมเล่นสนุกเสียงดลตรีเข้ากับตัวเกม เล่นแล้วเพลินจนลืมเวลากันเลยทีเดียวสำหรับเกมนี้

6. Madden NFL Mobile

เปลี่ยนแนวมาดูกีฬาคนชนคนกันบ้าง กับเกมกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง NFL ที่มีเจ้าพ่อเกมกีฬาอย่าง EA เป็นคนสร้าง ตัวเกมใส่ระบบการเล่นกติกา และกราฟฟิกที่สวยงามสมจริง  พร้อมกับทีมในลีคที่มีอยู่จริง ซึ่งแฟนอเมริกันฟุตบอลน่าจะชอบกัน ยิ่งถ้าใครที่เคยอ่านการ์ตูนอายชิล 21 จะยิ่งรู้ว่าเกมคนชนคนนั้นมันสนุกน่าเล่น และซับซ้อนขนาดไหน ถ้าไม่เชื่อก็ไปหามาอ่าน เอ๊ยมาเล่นดูครับ

7. Baseball Star

เชื่อว่าเกมเมอร์รุ่นเก่าหน่อยคงจะเคยเล่นเกม Baseball บนเครื่อง ฟามิคอม เมื่อหลายปีก่อน ซึ่งถ้าใครที่ได้เล่นจะเรียนรู้กฎกติกาของการแข่ง Baseball เป็นอย่างดี ซึ่งเกมนี้นั้นก็อ้างอิงระบบการเล่นของจริงทุกอย่าง รวมถึงทีมที่มีอยู่จริงให้เราได้เลือกเล่น โดยทำกราฟฟิกจากคนจริงๆมาเป็นตัวละครน่ารักๆสวยงาม มีโหมดให้เลือกมากมาย ทั้งโหมดฝึกซ้อม โหมดทัวร์นาเม้น โหมดชิมแชมป์โลก ใครที่รู้กติกาเกมก็ยิ่งเล่นสนุกมากมายขอบอก

8. NBA 2K16

ถ้าหากไม่ชอบบาสแบบ 3 ต่อ 3 ที่เป็นการ์ตูนจ๋า แต่ชอบบาสเก็ตบอลแบบสมจริง คนจริงกติกาจริง เคลื่อนไหวแบบสมจริงก็ต้องเกมนี้เลย NBA 2K16 เกมที่จะพาเราไปแข่งบาสเกตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก NBA ซึ่งมีทีมจริงตัวจริงปรากฏให้เราเลือกเล่น

เลือกใช้มากมาย พร้อมชุดเย้าเยือนที่มีให้เราเลือก หรือจะสร้างทีมในฝันเพื่อไปแข่งกับผู้เล่นคนอื่นแบบออนไลน์ก็ทำได้ ตัวเกมมีกราฟิกที่สวยงามการเคลื่อนไหวสมจริง เหมาะสำหรับแฟนบาส NBA ไม่ควรพลาด

9. สกีมาสเตอร์ Snowboard 3D

มาที่เกมสุดท้ายกันบ้าง กับกีฬาหาเล่นยากในบ้านเรากันบ้าง กับเกม Snowboard 3D เกมที่ใช้ความเร็วในการเคลื่อนไหวและควบคุมตัวละครของเรา ให้ทำท่วงท่าที่สวยงามเพื่อรับคะแนน หรือโหมดการเล่นแบบแข่งกับคนอื่นเพื่อถึงเส้นชัย เรียกว่าตัวเกมใส่กราฟฟิก และรูปแบบการเล่นที่ทำออกมาได้อย่างดีและสมจริง ใครที่ชื่นชอบความเร็วชอบการแข่งขันเกมนี้ไม่ควรพลาดเด็ดขาด

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 9 เกมกีฬาในสมาร์ทโฟนที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ รับรองได้ว่าใครได้เล่นแล้วต้องสนุกแน่ ๆ โหลดเก็บไว้ในเครื่องเอาไว้เล่นฆ่าเวลากันได้เลยนะครับ

อ่านบทความเพิ่มเติม ได้ที่ : เมื่อเริ่มต้นทำธุรกิจ จดทะเบียนแบบไหนดีนะ?